cart.general.title

Máy Ion Kiềm Gia đình

Dòng máy lọc nước ion kiềm giàu hydro hay còn gọi là máy lọc nước điện giải ion kiềm - Máy lọc nước Hydrogen là sản phẩm sử dụng công nghệ lọc tiên tiến mới nhất hiện nay. Máy hoạt động dựa trên nguyên lý điện phân để tách phân tử nước thành dạng ion H+ và OH- để loại bỏ những tạp chất và vi khuẩn có hại

 


Mô tả danh mục

May lọc nước ion kiềm là một thiết bị có thể loại bỏ các hợp chất hữu cơ cùng các ion kim loại khỏi nguồn nước. Nó có thể được sử dụng rộng rãi để lọc nước sử dụng cho mục đích nhà ở, công nghiệp, cấp cứu, v.v.

Để hiểu rõ hơn về may lọc nước ion kiềm, chúng ta cần có cái nhìn sâu hơn về cơ chế lọc của nó. Khi nước đến với may lọc nước ion kiềm, nó được đưa qua một bộ lọc tạm thời để loại bỏ các hợp chất lớn như bụi, chất rắn, v.v. Sau đó, nước được đưa vào một bộ lọc chính, được thực hiện bởi một dải điện lực. Điện lực này tách các hợp chất bằng cách hấp thụ các ion dương, tạo ra một lớp lọc, các ion âm được bỏ qua.

May lọc nước ion kiềm cũng có những lợi ích hữu ích. Do đó, nó được sử dụng rất nhiều trong những công trình lớn về lọc nước. Nó có thể lọc tốt các hợp chất hữu cơ, như tia UV, các tạp chất, loãng nước, v.v. Nó cũng có thể lọc tốt các ion kim loại, như sắt, bạc, kẽm, v.v. Điều này giúp giữ nước sạch và an toàn để sử dụng.

Tuy nhiên, may lọc nước ion kiềm cũng có những hạn chế. Do cơ chế lọc dựa trên điện lực, nó không thể lọc ra các hợp chất lượng hóa tốt như chất độc hại. Ngoài ra, may lọc này cũng có thể bị hao mòn nhanh chóng trong một số trường hợp, như khi nước có mức độ axít cao.

Tổng kết, may lọc nước ion kiềm là một công cụ hữu dụng cho việc lọc nước. Nó có thể loại bỏ các hợp chất hữu cơ, các ion kim loại, v.v. từ nguồn nước của bạn. Nhưng cũng có một số hạn chế về cơ chế lọc của nó, như không thể lọc ra các hợp chất lượng hóa tốt, bị hao mòn nhanh chóng. Vì vậy, trước khi sử dụng may lọc nước ion kiềm, bạn nên cân nhắc kỹ nhu cầu của bạn và tình trạng nguồn nước của bạn. Chỉ khi bạn hiểu được những ưu điểm và nhược điểm của may lọc nước ion kiềm mới có thể quyết định xem nó có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.

Máy lọc nước Ion kiềm Etugi
 • Cấu tạo máy lọc nước điện phân Ion kiềm

  - Hệ thống lọc sơ cấp: Hệ thống lọc này có thể chứa nhiều cấp lọc khác nhau tùy từng dòng máy và thương hiệu nhưng đều có tác dụng lọc sạch nước, loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, virus,… có trong nước. Nước được tạo ra sau bước lọc này là nước tinh khiết, có thể dùng nấu ăn, uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

  - Bộ điện cực: Là bộ phận quan trọng nhất của máy lọc nước ion kiềm. Bộ điện cực có chức năng điện phân các phân tử nước. Sau khi bị điện phân, nước sẽ có cấu trúc phân tử nhỏ, khả năng khử ô xy hóa và có tính kiềm cao.

 • Nguyên lý hoạt động

  Nguyên tắc hoạt động của máy lọc nước ion kiềm dựa trên nguyên tắc điện phân nước để tạo ra nước kiềm và nước axit. Nước khi được đưa vào máy sẽ trải qua hai bước:

  Bước 1: Tạo nước tinh khiết: Nước đầu vào trải qua hệ thống lọc đa cấp để loại sạch tạp chất, bụi bẩn, vi khuẩn, virut, kim loại… trở thành nguồn nước tinh khiết.

  Bước 2: Tạo nước kiềm

  Nguồn nước tinh khiết tiếp tục được đưa vào buồng điện phân có chứa các tấm điện cực titanium có tác dụng tách phân tử nước. Nước ion kiềm được tạo ra ở cực âm sau đó kết hợp với phân tử hydro mang điện tích dương tạo ra hydrogen, nước axit được tạo ra ở cực dương.

  Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước điện phân ion kiềm

  Kết thúc hai giai đoạn này, nước sinh ra là loại nước điện giải ion kiềm giàu hydrogen.